ทางออกที่ดีที่สุดของคุณสำหรับการกินเพื่อสุขภาพคือการรับประทานอาหารที่ปรุงเองที่บ้าน
นักวิจัยถามผู้ใหญ่กว่า 400 คนในซีแอตเทิลเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาปรุงและกินเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ พวกเขาให้คะแนนโดยใช้ดัชนีการกินเพื่อสุขภาพ (HEI) ของกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา
คะแนน HEI อยู่ระหว่าง 0 ถึง 100 คะแนนยิ่งสูงอาหารยิ่งดี คะแนนมากกว่า 81 หมายถึงการรับประทานอาหารที่ดี 51 ถึง 80 หมายถึงจำเป็นต้องมีการปรับปรุง และ 50 หรือต่ำกว่านั้นเป็นคนจน
ครัวเรือนที่มีอาหารปรุงเองที่บ้านสามครั้งต่อสัปดาห์มีคะแนนเฉลี่ยประมาณ 67 ครั้งในขณะที่การปรุงอาหารที่บ้านหกครั้งต่อสัปดาห์ชนกันโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 74
ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าอาหารที่ปรุงเองเป็นประจำซึ่งมีแคลอรี่น้ำตาลและไขมันต่ำทำให้คุณได้รับอาหารที่ดีขึ้นในราคาที่ถูกลง
การศึกษาของมหาวิทยาลัยโอเรกอนสเตตได้รับการตีพิมพ์ใน วารสารเวชศาสตร์ป้องกันของอเมริกาประจำเดือนพฤษภาคม
“ คะแนน HEI ที่สูงขึ้นมักเกี่ยวข้องกับสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมที่สูงขึ้นการศึกษาและรายได้ในทางกลับกันการทำอาหารเย็นที่บ้านขึ้นอยู่กับจำนวนของเด็กที่บ้านการศึกษาแสดงให้เห็นว่าไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างรายได้หรือการศึกษา ผู้เขียน Arpita Tiwari นักวิจัยด้านระบบสุขภาพกล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย
“สถานะทางเศรษฐกิจและสังคมเศรษฐกิจที่ดีขึ้น – เงินมากขึ้น – หมายถึงคนที่มีสุขภาพดีนั่นคือเทรนด์การวิจัยนี้ขัดแย้งกับมันแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นต่อแนวโน้มนั้นมันไม่ได้ใช้จ่ายมากขึ้น
ชาวอเมริกันแปดใน 10 คนไม่สามารถทำตามแนวทางการควบคุมอาหารของรัฐบาลได้อย่างน้อยครึ่งหนึ่งและเงินที่ใช้ในการกินประมาณครึ่งหนึ่งเป็นอาหารที่ไม่ได้ปรุงเองที่บ้าน
ใส่ความเห็น